Đầu Tư Định cư Đức

Tổng quan nước Đức

Đức – Deutschland, tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức (là một nước cộng hòa nghị viện liên bang nằm tại Trung-Tây Âu.

Đức là thành viên sáng lập của Cộng đồng kinh tế châu Âu (EEC) (nay là Liên minh châu Âu (EU)) vào năm 1957 và tham gia giới thiệu đồng Euro (EUR) theo cách tiếp cận hai giai đoạn vào năm 1999 (giai đoạn kế toán) và 2002 ( giai đoạn tiền tệ) để thay thế Deutsche Mark (DEM).

Đức là quốc gia thành viên đông dân nhất trong Liên minh châu Âu. Đức là quốc gia có số lượng người nhập cư cao thứ nhì thế giới, sau Hoa Kỳ theo số liệu năm 2014.

Thủ đô và vùng đô thị lớn nhất của Đức là Berlin. Các thành phố lớn khác gồm có Hamburg, München, Köln, Frankfurt, Stuttgart và Düsseldorf.

Dân số: ~82 triệu người

Giáo dục hoàn hảo & miễn phí

Theo luật, tất cả trẻ em và thanh thiếu niên cư trú tại Đức phải được giáo dục trong độ tuổi từ 6 đến 18, bắt đầu từ tiểu học và sau đó học một trong nhiều loại hình giáo dục trung học khác nhau. Học tại nhà là bất hợp pháp ở Đức, ngoại trừ trong các trường hợp hiếm hoi – và phụ huynh có thể phải đối mặt với án phạt hoặc thậm chí bị phạt tù nếu họ không đăng ký cho con mình vào trường.

 • Để đọc về các cấp độ và cấu trúc khác nhau của hệ thống giáo dục Đức.
 • Hầu hết người Đức gửi con cái của họ đến các trường công lập vì tiêu chuẩn rất cao, mặc dù một số người có thể chọn các lựa chọn riêng tư vì lý do tôn giáo hoặc vì một triết lý cụ thể về giáo dục thời thơ ấu.

Nhiều người nước ngoài chọn gửi con đến trường tư vì ngôn ngữ. Các trường công lập Đức dạy bằng tiếng Đức và mặc dù có thể có hỗ trợ ngôn ngữ, học sinh có thể rất khó học ngôn ngữ mới trong khi theo kịp các bài học, đối với học sinh trung học nhiều hơn so với học sinh tiểu học. Những lý do khác khiến người nước ngoài chọn trường tư bao gồm giáo dục liên tục và bởi vì nhiều trường công lập chỉ mở nửa ngày trong khi phụ huynh làm việc toàn thời gian.

Y tế miễn phí

Hệ thống nhà tế bần của Đức mang tên spitals có từ thời Trung Cổ, và ngày nay Đức có hệ thống chăm sóc y tế phổ quát lâu năm nhất thế giới, từ pháp luật xã hội của Bismarck trong thập niên 1880, Kể từ thập niên 1880, các cải cách và điều khoản đảm bảo một hệ thống chăm sóc y tế cân bằng. Hiện nay cư dân được bảo hộ thông qua một kế hoạch bảo hiểm y tế theo quy chế, có tiêu chuẩn cho phép một số nhóm lựa chọn một hợp đồng bảo hiểm y tế tư nhân. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hệ thống chăm sóc y tế của Đức có 77% là do chính phủ tài trợ và 23% là do cá nhân chi trả tính đến năm 2013. Năm 2005, Đức dành 11% GDP của mình cho chăm sóc y tế. Đức xếp hạng 20 trên thế giới về tuổi thọ dự tính với con số 77 năm cho nam giới và 82 năm cho nữ giới, và có tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh rất thấp (4 trên 1.000 ca sinh).

Kinh tế Đức mạnh nhất Châu Âu

Đức duy trì một ngành công nghiệp ô tô quy mô lớn, và là nước xuất khẩu hàng hóa lớn thứ ba trên thế giới.

 • Các thương hiệu nổi tiếng nước Đức: Xe hơi BMW, Mercedes, Audi. Nhãn mỹ phẩm Hugo Boss, Escada. Hãng Siemens hay là nhà sản xuất Sô-cô-la lớn nhất Châu Âu.
 • Ấn tượng về nước Đức: Cao tốc AutoBahn không giới hạn tốc độ. Lễ hội bia Octoberfest. Hệ thống giáo dục miễn phí & tốt nhất thế giới.

Khu vực dịch vụ đóng góp khoảng 71% cho tổng GDP (bao gồm công nghệ thông tin), công nghiệp 28%, và nông nghiệp 1%. Tỷ lệ thất nghiệp do Eurostat công bố đạt 4,7% trong tháng 1 năm 2015, là mức thấp nhất trong toàn bộ 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu. Với mức 7,1%, Đức cũng có tỷ lệ thất nghiệp thanh niên thấp nhất trong toàn bộ 28 quốc gia thành viên EU. Theo OECD, Đức nằm trong các quốc gia có mức năng suất lao động cao nhất trên thế giới.

Đức nằm trong Thị trường chung châu Âu, tương ứng với hơn 500 triệu người tiêu dùng. Một số chính sách thương nghiệp nội bộ được xác định theo các thỏa thuận giữa các thành viên EU và theo pháp luật EU. Đức cho lưu thông đồng tiền chung châu Âu Euro vào năm 2002. Đức nằm trong khu vực đồng Euro đại diện cho khoảng 338 triệu công dân. Chính sách tiền tệ được thiết lập bởi Ngân hàng Trung ương Châu Âu có trụ sở tại Frankfurt, thành phố này là trung tâm tài chính của châu Âu lục địa.

Trong số 500 công ty niêm yết thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới theo doanh thu vào năm 2014, tức Fortune Global 500, có 28 công ty có trụ sở tại Đức. 30 công ty có căn cứ tại Đức được liệt vào trong DAX, chỉ số thị trường chứng khoán Đức. Các nhãn hãng nổi tiếng quốc tế gồm có Mercedes-Benz, BMW, SAP, Volkswagen, Audi, Siemens, Allianz, Adidas, Porsche và DHL.

Định cư Đức diện Doanh Nhân

Bạn có thể nhận được giấy phép cư trú cho mục đích tự làm chủ (Self-eompled) nếu có lợi ích kinh tế hoặc nhu cầu khu vực, nếu hoạt động này được dự kiến sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế và đảm bảo được nguồn tài chính (phần 21 phụ 1 câu 1 của Đạo luật cư trú).

 • Bạn có thể được phép cư trú ở Đức trong vòng 6-8 tháng.
 • Bạn sẽ chỉ cần ở Đức trong 1-2 ngày để hoàn thành tất cả các công việc giấy tờ và mở một tài khoản ngân hàng
 • Khi bạn được cấp phép tạm trú, bạn không được vắng mặt tại Đức hơn 6 tháng.
 • Không có yêu cầu về ngôn ngữ đối với bạn, vợ và con bạn khi xin tạm trú. Đối với thường trú nhân, không yêu cầu tiếng Đức nếu bạn là người tự kinh doanh ở thành phố.
 • Bạn và gia đình có thể lập tức tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đức. Vợ/chồng bạn ngay lập tức có quyền làm việc và con bạn ngay lập tức có quyền theo học tại các trường công lập tại Đức.
 • Việc kinh doanh của bạn tại Đức cho phép bạn đi lại tự do và tiến hành công việc kinh doanh của mình trong phạm vi khu vực Schengen.
 • Bạn có thể nộp đơn xin thường trú sau 3 năm. Vợ/chồng của bạn có thể nộp đơn xin thường trú sau 5 năm nếu họ không phải là người tự kinh doanh.
 • Bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch Đức sau 8 năm kể từ khi bắt đầu định cư tại Đức (hoặc 6 năm nếu bạn có trình độ tiếng Đức trên B1). Vợ/chồng và con cái của bạn có thể được nhập tịch cùng với bạn ngay cả khi họ sống ở Đức dưới 8 năm và không có thường trú.
 • Không yêu cầu tiếng Đức ở giai đoạn thường trú;
 • Không cần chứng minh khả năng tạo việc làm;
 • Không có khối lượng đầu tư tối thiểu;
 • Không cần thuê văn phòng nếu bạn điều hành một doanh nghiệp dựa trên văn phòng (ví dụ: giao dịch, tư vấn, vv);